รีวิว 8 ยางนอกจักรยาน ที่เหมาะกับทุกการเดินทางของคุณ

รีวิว 8 ยางนอกจักรยาน ที่เหมาะกับทุกการเดินทางของคุณ

เมื่อพูดถึงจักรยานสิ่งที่สำคัญที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้คือ ยางจักรยาน ซึ่งองค์ประกอบคือ ยางนอกจักรยาน ยางในจักรยาน ซึ่งยางจักรยานมีให้เลือกมากมาย เราจะต้องดูว่าแบรนด์ไหนตรงใจเรา วันนี้เราจึงมาแนะนำเกี่ยวกับยางจักรยานกันค่ะเพราะตัวหน้ายางจะเป็นจุดที่สัมผัสกับผิวถนนมากที่สุดและจะต้องรับน้ำหนักของรถ  มาทำความรู้จักกันดีกว่าเพื่อความตอบโจทย์กับจักรยานให้มากที่สุด เพราะยางแต่ละยี่ห้อจะมีความแตกต่างกันออกไป

ยางนอกขอบพับ Continental Grand Prix 5000 S Folding Tyre

ยางนอกขอบพับ Continental Grand Prix 5000 S Folding Tyre

เป็น ยางนอกจักรยาน รุ่นใหม่ในตระกูลมีค่าแรงต้านการหมุนของยางบนพื้น ซึ่งคอนเฟริมว่าหากนักกีฬาใช้จะใช้พลังงานในการปั่นลดลงด้วยค่ะเมื่อใช้ยางรุ่นนี้ ด้วยการผสมดอกยางที่ต่างจากใครจากประเทศเยอรมันนีเท่านั้น ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นยางที่มีความสมดุลที่สุดและยึดเกาะถนนต้านทานการหมุนสำหรับการขี่จักรยานได้ดี มีระบบกันรั่วซึมแบบใหม่ที่ดีกว่าเดิม ทำให้ทนทานต่อการรั่วซึมได้มากขึ้น ด้วยเทคโนโลยีที่เรียกว่าจะฝังอยู่ในโครงสร้างยาง ทำการดูดซึมการสั่นสะเทือนและเพิ่มความนุ่มนวลในการขับขี่อีกด้วยค่ะ ลายดอกยางมีโครงสร้างที่โค้งงอแต่กลับมีน้ำหนักเบามาก ๆ ทำให้ยางรุ่นนี้ทั้ง เบากว่า ยืดหยุ่นกว่า และป้องกันการรั่วได้ดีกว่าวัสดุเบรกเกอร์ไนลอนทั่วไปครับ สำหรับรุ่นนี้ถือเป็นยางแข่งคุณภาพสูง ในราคาที่จับต้องได้ คนที่ต้องการหายางคุณภาพสูง ๆ ไปใช้ฝึกซ้อมเพื่อลงแข่งขันได้ค่ะ

ยางนอกเสือหมอบ Vittoria Corsa Control G2

ยางนอกเสือหมอบ Vittoria Corsa Control G2

ได้รับออกแบบมาอย่างดีเพื่อประเทศที่ไม่ได้มีความเรียบของถนน เพื่อความสมบุกสมบันกับการใช้งานอย่างถนนบ้านเรา เป็นยางนอกจักรยานที่ทนทานและใช้งานได้หนักโดยใช้วัสดุ cotton ที่เป็นเอกลักษณ์และให้ความนุ่มนวล มีเส้นใยเสริมเพื่อความเหนียวยิ่งขึ้นที่ช่วยปกป้องในการขับขี่มากขึ้น ยางที่นำเทคโนโลยี 4C เข้ามาเกี่ยวข้องด้วยจะมีการเพิ่มความเหนียว การเพิ่มความเร็วในการขับขี่ และศักยภาพในการยึดเกาะ  แกนกลางของหน้ายางมีการออกแบบให้มีความเกลียงมนพร้อมที่จะขับเคลื่อนไปอย่างเต็มที่ แนวขนาบแกนกลางยังทำให้สนับสนุนการกลิ้งตัวไปข้างหน้า เพิ่มการยึดเกาะถนนในการเข้าโค้ง เป็นยางที่ได้รับการยอมรับในการดีไซน์ที่สวยและแข็งแรงตอบรับการใช้งานได้เป็นอย่างดี

ยางนอกขอบลวด SCHWALBE MARATHON PLUS

ยางนอกขอบลวด SCHWALBE MARATHON PLUS

รุ่นขายดีที่สุดของ Schwalbe ยางลมที่ทนต่อการเจาะทะลุมากที่สุด นอกเหนือจากการป้องกันการเจาะที่เหนือกว่าแล้ว ยังมีคุณสมบัติภายในอีกมากมาย: ความต้านทานการหมุน ชั้น SmartGuard หนา 5 มม. ที่จดสิทธิบัตรแล้ว เมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ทั่วไปทั้งหมด มีข้อได้เปรียบที่สำคัญในด้านความต้านทานการหมุน การรีไซเคิล นอกจากนี้ ใน SmartGuard เราใช้สัดส่วนของยางรีไซเคิลจากผลิตภัณฑ์น้ำยางข้นเก่า ผนังด้านข้าง “ต่อต้านรอยร้าว” ตอนนี้มีอายุการใช้งานยาวนานขึ้นก่อนที่จะเกิดรอยร้าวที่ไม่น่าดูเมื่อใช้งานโดยมีแรงดันอากาศไม่เพียงพอ E-Bike พร้อม ด้วยคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยม Marathon Plus จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับ E-Bikes (E-25) ขนาดหลักได้รับการอนุมัติและทดสอบสำหรับ E-bikes สูงสุด 50 กม./ชม.

SCHWALBE DURANO

SCHWALBE DURANO

Durano Plus พร้อมโปรไฟล์ไดนามิกใหม่ เข็มขัด SmartGuard นั้นไม่ลึกเท่าของ Marathon Plus แต่ให้การปกป้องในระดับที่ไม่เหมือนใครสำหรับยางรถแข่ง มียางจักรยานเสือหมอบที่ทนทานต่อการเจาะทะลุมากที่สุด พร้อมจำหน่ายเป็นแพ็คคู่เพื่อช่วยให้คุณประหยัดเงินออกแบบมาเพื่อการป้องกันการเจาะสูงสุด Schwalbe ได้ออกแบบดอกยางใหม่แต่ยังคงคุณภาพไว้จากรุ่นก่อนๆ สารประกอบคู่ช่วยให้มั่นใจได้ถึงการยึดเกาะที่เหมาะสม เข็มขัดนิรภัย SmartGuard ทำจากยางยืดหยุ่นได้ระดับการป้องกันที่สูงผิดปกติ

ยางนอกขอบพับ Chaoyang 700

ยางนอกขอบพับ Chaoyang 700

ตัวเลือกแรกสำหรับจักรยานเสือหมอบสำหรับฝึกซ้อม มาพร้อมกับเทคนิคการป้องกันการเจาะของ Dino Skin (Kevlar) เอกสิทธิ์เฉพาะของ Chaoyang เพียงแค่ขจัดความกังวลเรื่องยางแบนและขี่ต่อไป ยางรุ่นนี้มีน้ำหนัก LITE มากที่สุดและป้องกันการเจาะระดับสูงสุดสำหรับยางจักรยานเสือหมอบสำหรับฝึกซ้อม สารประกอบซิลิก้าสำหรับการฝึกซ้อมคือความทนทานและการยึดเกาะที่ดีเยี่ยมในเทคโนโลยีซิลิก้าอันเป็นเอกลักษณ์ของเรา ระยะทางที่เพิ่มขึ้นเพื่อความสนุกที่มากขึ้น

ยางนอกขอบพับ Chaoyang Falcon

ยางนอกขอบพับ Chaoyang Falcon

การปรับปรุงความแข็งแกร่งของยางที่ทำให้ผู้ขับขี่มากขึ้น รูปแบบไหล่โดยใช้การจัดระเบียบความลึกของบันได เมื่อเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง สามารถรักษาเสถียรภาพไดนามิกของตัวรถ และหลีกเลี่ยงผลกระทบจากการไถล การสูญเสียน้ำหนักของชิ้นส่วนรูปแบบพื้นที่ทั้งหมดนอกเหนือจากการเพิ่มประสิทธิภาพการต่อสายดินสามารถลดน้ำหนักยางได้มากขึ้น โคลนด้านล่างของแถบตรงกับรูปแบบการตกแต่งอีกครั้งและมีประสิทธิภาพ ป้องกันเอฟเฟกต์บล็อกรูปแบบบล็อกสิ่งสกปรก ตัวยางน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ 26X1.95 เพียง 410 กรัม เป็นผู้นำตลาดยางสไตล์เดียวกันเกือบทั้งหมด ด้วยการออกแบบลวดลายตกแต่งที่เรียบสนิทของอนุภาคขนาดเล็กลง จะช่วยลดแรงต้านลง 15% ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม

ยางเสือหมอบ Continental Sprinter Gatorskin Tubular Bike Tyre

.

ยางเสือหมอบ Continental Sprinter Gatorskin Tubular Bike Tyre

ดอกยางเม็ดเล็กละเอียดที่สุด มีความยึดเกาะถนนได้ดี นั้นให้ความรู้สึกสบายและเบาตามแบบฉบับของยางทูบูลาร์ นักบิดมืออาชีพใช้กันเป็นจำนวนมาก ส่วนยางนั้นมีส่วนผสมที่คล้ายคลึงกันในยางสำหรับ Paris – Roubaix และอุปกรณ์อื่นๆ หากคุณต้องการ ‘เพิ่มระยะทาง’ แต่ถนนของคุณนั้นมีความขรุขระยางตัวนี้ตอบโจทย์คุณแน่นอน ใช้งานได้นาน พร้อมลุย

SCHWALBE Gravel G-One Allround

SCHWALBE Gravel G-One Allround

ยางนอกแบบพับได้ Schwalbe G-One R Evolution 28 พัฒนามาเพื่อสำหรับการแข่งขันบนรถกรวดแบบระยะทางไกล ด้วยโครงสร้างที่นำมาใช้มีความต้านทานในการหมุนต่ำ มีการป้องกันการเจาะในยางสูงอย่างมาก มีการขับขี่ที่นุ่มนวลอย่างมากดอกยางอเนกประสงค์หมุนได้ง่ายและมีการสั่นสะเทือนต่ำ แต่ยึดเกาะได้อย่างปลอดภัยและวางใจได้บนถนนลูกรังและทางเรียบ ดอกยางมีความหมุนเร็วมีการความยึดเกาะที่ดีเยี่ยม นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้แบบไม่ต้องใช้ยางในอีกด้วย เป็นยางอเนกประสงค์ สร้างความประทับใจให้กับคุณเนื่องจากเป็นลักษณะการขี่ที่สมดุลไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็นบนทางลาดยาง ถนนลูกรัง หรือแม้แต่ทางวิบาก ไม่ว่าจะหลังเลิกงานหรือออกทริปผจญภัย “Allrounder” แทบไม่มีขีดจำกัด

สำหรับยางนอกจักรยานนั้นมีความสำคัญอย่างมาก ดังนั้นจักรยานคันโปรดของคุณอย่าลืมเลือกดูยางที่มีคุณภาพเพื่อความปลอดภัยของคุณเอง แถมยังเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่เพิ่มอีกด้วย