เคล็ดลับซื้อ จักรยาน มือ 2 ระดับมืออาชีพ

เคล็ดลับซื้อ จักรยาน มือ 2 ระดับมืออาชีพ!

การปั่นจักรยานกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นในช่วงทีผ่านมาก้าวข้ามจากคำว่ากระแสและกลายเป็นชีวิตประจำไปแล้ว กับการปั่นจักรยานเพราะเป็นกิจกรรมที่ได้ออกกำลังกาย ได้เปลี่ยนบรรยากาศ ได้ออกไปพบเจอสิ่งใหม่ระหว่างทาง จึงไม่แปลกใจกับการที่กำลังได้รับความนิยมอย่างเสมอมา แน่นอนว่าก่อนการปั่นจักรยานจะต้องมีความรู้เรื่องจักรยานกันเป็นอย่างดี แต่สำหรับบางท่านอาจจะมีงบประมาณที่จำกัดจึงเล็งมองหาจักรยานเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากกับนักปั่นทุกท่าน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำทริคเล็กน้อยในการตรวจเช็ค จักรยาน มือ 2 ก่อนซื้อสำหรับผู้ที่มองหาจักรยานมือสองสภาพดีบางคันนั้นสภาพเทียบเท่ามือหนึ่งเลยทีเดียว ไปดูกันเลยค่ะ

จุดพิจารณาก่อนซื้อ จักรยาน มือ 2

 • โครงสร้างตัวจักรยาน ถ้าเปรียบจักรยานเป็นคนก็คงต้องดูที่ภายนอกหรือหน้าตา จักรยานก็เช่นกันค่ะ สิ่งแรกที่เราต้องดูเลยคือตัวรถ ให้สังเกตว่าจักรยานที่เราสนใจมีรอยบุบ รอยยุบ หรือรอยขีดข่วนมากน้อยเพียงใด  เพราะจะบ่งบอกสภาพและความแข็งแรงของตัวรถจักรยานด้วย เช่นถ้าตัวรถมีรอยบุบแสดงว่าโครงสร้างไม่แข็งแรงมากพอ อาจจะทำให้เกิดอันตรายในการขับขี่ได้ในภายหลังหรืออาจจะต้องเสียค่าบำรุงหรือค่าซ่อมแพงกว่าตอนที่ซื้อมาอีกด้วยค่ะ
 • ระบบเบรก จุดนี้เปรียบเสมือนเป็นจุดสำคัญในการขี่จักรยานเพราะถ้าไม่มีเบรกหรือเบรกไม่ดีอาจจะทำให้เราเกิดอันตรายได้ ความปลอดภัยจะลดน้อยลง เวลาจะซื้อจักรยานมือสองจึงอยากให้ทุกคนสังเกตเบรกเราจะต้องเช็คด้วยการลองกำเบรกดูทุกครั้งว่าเมื่อกำไปแล้วเบรกทำงานปกติหรือไม่ กำแล้วมันคลายตัวปกติดีไหม หรือว่ากำแล้วฝืดไหม ถ้าหากฝืดอาจจะเกิดได้จากสปริงก้ามเบรกเป็นสนิมหรือเบรกอยู่ในสภาพไม่สมบูรณ์ ถ้าเกิดจากการที่สายเริ่มเก่าแล้วแต่ถ้าในกรณีสายสลิงเก่าแล้วจึงทำการเปลี่ยนได้เลยเพราะมีราคราไม่สูงมากนักจึงอยากให้ท่านลองขับสักเล็กน้อยก่อนซื้อจักรยานค่ะ
 • ล้อรถจักรยานหรือยาง แนะนำว่าให้เช็คล้อติดรถด้วย โดยให้เราดูที่ขอบล้อว่าผ่านการใช้งานมาเยอะไหมขอบล้อสึกหรอเกินไปหรือเปล่า วัสดุของตัวล้อนั่นมีรอยแตกร้าวหรือไม่ ซี่ลวดขาดหรือล้อเบี้ยวหรือไม่ แล้วก็เช็คความลื่นของลูกปืนล้อโดยให้ลองหมุนล้อดูว่าลื่นไหม ถ้าหากไม่ลื่นอาจจะเกิดจากการขาดการเซอร์วิส แต่ถ้าหากลองปั่นแล้วไม่ลื่นแถมมีเสียงดังแกร๊กๆ ก็อาจจะเป็นได้ที่ลูกปืนล้อมีความคลอนหรือแตกได้ด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นเรื่องล้อเราควรเช็คในละเอียดตรวจสอบล้อโดยการจับหรือบีบเช็คตัวยางว่าพร้อมใช้งานหรือเปล่า ยางเป็นส่วนที่สำคัญควรเปลี่ยนยางหรือหมั่นตรวจสอบอย่างสม่ำเสมอค่ะ
 • ชุดขับเคลื่อน ไม่ว่าจะเป็นโซ่ ชิฟเตอร์ ตีนผี เฟืองหลัง เบรก สับจาน ขาจาน ใบจานค่ะโดยการตรวจสอบว่าโซ่ ชิฟเตอร์ ตีนผี เฟืองหลัง เบรก สับจาน ขาจาน ใบจานนั้นมีการสึกมั้ย เช็คการทำงานของทุกอะไหล่ทุกชุดขับเคลื่อน อย่างเช่นโซ่ เราต้องเช็คว่าโซ่หย่อนไหม ยานไหมไฮโลไทยได้เงินจริง เสื่อมสภาพไหม เพราะอาจจะกระทบต่อการใช้งานของส่วนต่างๆได้ค่ะ
 • ตะเกียบจักรยาน จุดที่ดึงดูดสายตาคือเฟรมและตะเกียบนั่นเอง เพราะเป็นจุดรับแรงกระเทือนจากล้อ การเช็คเฟรมหรือตะเกียบจักรยานตรวจดูรอยบุบ รอยร้าว รอยแตกของตระเกียบหรือเช็คว่าเบี้ยวมีการชำรุดการสึกหรอหรือไม่ เป็นอีกจุดที่ควรตรวจสอบหรือดูให้ดีมากค่ะ
 • รัดหลังอาน เป็นอีกจุดที่ต้องดู เพราะมีโอกาสอย่างมากที่จุดนี้จะเกิดรอยร้าวได้
 • ทดลองปั่นก่อนซื้อ เพื่อทดสอบดูว่าจักรยานคันนี้ใช่ในแบบที่คุณชอบหรือไม่ การควบคุม หรือการปั่นด้วยค่ะดูตัวถังบิดงอหรือไม่ ปั่นแล้วปล่อยมือ หากปล่อยมือแล้ว ยังทรงตัวให้อยู่ตรงกลางรถได้ ก็ไม่มีปัญหา ตัวถังไม่บิดงอ การปั่นทดสอบ ต้องใช้ความเร็วในระดับหนึ่ง ไม่เช่นนั้นอาจล้มหน้าแหกได้ และพื้นต้องเรียบ เพราะรถล้อเล็กๆ แบบนี้หน้าไว ล้มหัวทิ่มได้ง่ายๆ

ร้าน จักรยานมือ 2 ในกรุงเทพ

 • เจไบค์ สาย 4
จักรยาน มือ2

ที่มา FB ‘เจไบค์ สาย 4’

ร้าน จักรยาน มือ2 ซึ่งตั้งอยู่ที่ตำบลกระทุ่มล้ม อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม เป็นสถานที่ที่ขายจักรยานมือสองเปิดให้บริการมากกว่า 10 ปีร้านจักรยานมือสองนำเข้าจาก ญี่ปุ่น ปลีก-ส่ง เริ่มต้น 1500บาท ใหญ่สุดในสามพราน มีจักรยานให้เลือกหลากหลายประเภท ทุกแบบ ตั้งแต่จักรยานสำหรับใช้งานทางไกล้หรือทางไกล มาที่เดียวที่นี่มีจักรยานให้คุณเลือกหลายพันคันจนคุณพอใจแน่นอนค่ะ

พิกัด ตำบลกระทุ่มล้ม อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม

โทร 086-858-7775 , 086-300-7777

ร้านเปิดบริการ : 9:00–19:00 น.

 • K-Bike
จักรยาน มือ2

ที่มา FB K-Bike

ร้านนำเข้าจักรยานมือสองที่ตั้งอยู่ตังหวัดตากซึ่งนำเข้าคัดเกรดอย่างดีไฮโลไทยที่ทั้งราคาและคุณภาพ ลดหลั่นกันไปตามวัสดุที่ใช้ และสภาพ รวมถึงการเซอร์วิส จากทางร้าน ก่อนและหลังการขาย ราคาเริ่มต้น 2000 บาทขึ้นไป ขึ้นอยู่กับคุณภาพและแบรนด์ซึ่งรับรองเลยว่าคัดมาแล้วทุกแบรนด์ ถ้าคุณได้ลองไปเปรียบเทียบราคาแล้วดูคุณภาพรับรองว่าจะได้กลับติดมือกลับบ้านแน่นอนค่ะ

พิกัด ตรงข้ามตลาดกลางลาดสวาย ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา

โทร 092-891-9659

ร้านเปิดบริการ : 11:00–16:00 น.

 • Kani999bike
จักรยาน มือ2

ที่มา FB Kani999bike

ร้านขายรถจักรยานมือสองประเทศญี่ปุ่น รถคัดเลือกเกรดA สภาพงาม คุณภาพดี ราคาไม่แพง ขายรถจักรยานพับ รถจักรยานสะสม รถจักรยานโบราณ รถจักรยานเสือหมอบ รถจักรยานเสือภูเขา ผลิตภัณฑ์เป็นรถมือสองเซอร์วิสพื้นฐานแล้วพร้อมเพื่อที่จะได้นำไปใช้งาน สามารถมาทดสอบปั่นรถจริงถึงที่ได้ที่ร้านค้า ต่างจังหวัดมีบริการจัดส่งทางรถไฟหรือขนส่งเอกชน

พิกัด 442 ลาดพร้าว53  (โชคชัย4ปากซอย8 อยู่ติดถนนระหว่างซ.6-8)

โทร 0994199541 , 0850454504

ร้านเปิดบริการ : 09:00–20:00 น.

 • Fujishopbicycle
จักรยาน มือ2
 • ที่มา FB Fujishopbicycle

ร้านจำหน่ายจักรยาน มือ 2 ของแท้ นำเข้าจากญี่ปุ่น กว่า 200 คัน สภาพดี พร้อมขับ ไม่ต้องซ่อม มีที่ให้ลองขับจนกว่าจะพอใจ คัดสรรคุณภาพดีทุกคัน ไม่ว่าจะเป็นจักรยานเสือภูเขา BMX หรือรถแม่บ้าน บริการจัดส่งทั่วประเทศ มีทั้งขายปลีกและส่ง รับรองว่าราคาประหยัด คุณภาพเทียบมือ1 ประหยัดเงินไปได้เยอะ รับรองว่าเข้ามาแล้วได้กลับไปสักคันแน่นอนค่ะ

พิกัด  รังสิต-นครนายก คลอง 4 ( อยู่แถวๆร้านอาหารบ่อเงิน ) ร้านอยู่ในซอยถัดจาก makro

โทร 081-308-6277

ร้านเปิดบริการ : 08:00–18:00 น.