เฟือง จักรยาน ชิ้นส่วนสำคัญในการเคลื่อนที่

เฟือง จักรยาน ชิ้นส่วนสำคัญในการเคลื่อนที่

เฟือง จักรยาน นั้นเป็นชิ้นส่วนที่ทำให้รถจักรยานสามารถเคลื่อนที่ได้นั่นเอง โดยเฟืองจักรยานจะทำหน้าที่ร่วมกันกับล้อ โซ่จักรยาน รวมถึงเฟืองจักรยาน โดยทั่วไปแล้ว เฟืองจักรยานนั้นจะมีเพียงแค่ 1 แผ่น แต่สำหรับจักรยานเสือภูเขาหรือจักรยานเสือหมอบนั้นจะมีเฟืองจักรยานอยู่ด้วยกันหลากหลายแผ่น ทั้งนี้ ก็เพื่อให้ประสิทธิภาพในการปั่นจักรยานประเภทนี้นั้นมีเพิ่มขึ้นนั่นเอง สำหรับใครที่ยังนึกภาพไม่ออกว่าเฟืองจักรยานนั้นทำหน้าที่อย่างไรบ้าง วันนี้เราได้มีข้อมูลเกี่ยวกับการทำงานของเฟืองจักรยานมาแนะนำให้ดูกันด้วยนั่นเอง

เฟือง จักรยาน คืออะไร และมีการทำงานอย่างไรบ้าง

            หากพูดถึงเฟืองจักรยานแล้ว ผู้ชมหลายท่านอาจจะยังสงสัยว่าเฟืองจักรยานนั้นอยู่ตำแหน่งไหนของรถจักรยาน และเฟืองจักรยานนั้นมีหน้าที่การทำงานอย่างไรที่ทำให้จักรยานนั้นสามารถเคลื่อนที่ไปได้ ที่จริงแล้ว เฟืองจักรยานนั้นเป็นชิ้นส่วนที่สำคัญที่ทำให้จักรยานสามารถเคลื่อนที่ได้เลย เนื่องจากเฟืองนั้นจะทำงานร่วมกับตัวถีบจักรยาน ซึ่งทำให้รถจักรยานนั้นสามารถเคลื่อนที่ไปข้างหน้าได้นั่นเอง เฟืองจักรยานนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ผู้ชายนั้นต้องมีความชำนาญเป็นอย่างมากหากจะทำการปรับแต่งเอง หากคุณจำเป็นจะต้องทำการปรับแต่งเฟืองจักรยานเพื่อให้รถจักรยานของคุณนั้นมีประสิทธิภาพมากขึ้น เราแนะนำให้คุณมอบหน้าที่เหล่านี้ให้เป็นหน้าที่ของเหล่าช่างผู้ชำนาญในเรื่องของเฟืองจักรยานจะดีกว่า เพื่อให้รถจักรยานของคุณนั้นยังสามารถนำกลับมาใช้งานได้เหมือนเดิมนั่นเอง

            ในปัจจุบันนี้ นอกจากเฟืองจะทำงานร่วมกับตัวถีบจักรยานแล้ว เฟืองยังทำงานร่วมกับเกียร์จักรยานอีกด้วย โดยจะสังเกตได้จากรถจักรยานรุ่นใหม่ ๆ หรือจักรยานเสือหมอบที่จะมีเกียร์เพื่อมาช่วยให้การปั่นจักรยานนั้นเป็นไปได้อย่างสะดวกสบายนั่นเอง การทำงานของเฟืองจักรยานนั้นจะเกิดขึ้นเมื่อผู้ใช้งานทำการกดมือเกียร์นั่นเอง ซึ่งหากคุณนั้นกดมือเกียร์และปรับไฟบริเวณเลข 1 โซ่จักรยานนั้นจะขึ้นไปอยู่บริเวณเฟืองจักรยานที่ใหญ่ที่สุด หรือหากคุณปรับมือเกียร์ไปบริเวณเลขที่สูงที่สุด โซ่จักรยานก็จะลงไปอยู่ที่เฟืองจักรยานที่มีขนาดเล็กที่สุดนั่นเอง ในการปรับเกียร์จักรยานหลายครั้งนั้นอาจจะส่งผลทำให้โซ่จักรยานนั้นเกิดหย่อนได้ ซึ่งปัญหาโซ่จักรยานยนต์นั้นผู้ขับขี่สามารถทำการแก้ปัญหานี้ได้เลยขั้นตอนเบื้องต้น หรือคุณสามารถทำได้ด้วยการใช้มือหมุนตัวปรับที่ปลายสายเกียร์ด้านท้าย เพื่อให้ตัวโซ่จักรยานนั้นทำการคลายออกทีละรอบเกลียว ทั้งนี้ให้คุณทำสลับกับการกดเกียร์มือเพื่อให้ตีนผีนั้นทำงานกลับไปกลับมานั่นเอง และถ้าหากโซ่เปลี่ยนตำแหน่งเฟืองจักรยานของทุกเกียร์ หรือโซ่จักรยานไม่มีการเสียดสีกับเฟืองจักรยานบริเวณด้านข้าง ก็ถือว่าการแก้ปัญหาโซ่จักรยานหย่อนในขั้นตอนเบื้องต้นถือว่าเป็นอันสำเร็จนั่นเอง แต่ในกรณีที่คุณคลายตัวปรับที่ปลายสายเกียร์ด้านท้ายตีนผีออก 7 รอบเกลียวแล้ว แต่เกียร์ยังตึงได้ไม่เต็มที่ ให้คุณทำการคลายตัวปัดที่บริเวณปลายสายเกียร์ด้านหัวมือเกียร์นั่นเอง และถ้าหากยังไม่ตึงพอ วิธีแก้สุดท้ายนั่นก็คือการพาจักรยานของคุณนั้นไปพบกับช่างผู้มีความชำนาญ เพื่อให้ช่างเหล่านี้นั้นได้ตรวจสอบและแก้ไขปัญหานั้นเอง และในกรณีที่กดมือเกียร์สุดด้านใดด้านหนึ่งแล้ว แต่โซ่จักรยานออกนอกเฟืองจักรยาน ปัญหานี้อาจจะเกิดจากน็อตคู่เล็กบริเวณท้ายตีนผีก็เป็นได้ เนื่องจากน็อตตัวบนที่ใช้สำหรับขันเพื่อล็อคช่วงสายของตัวตีนผีเพื่อไม่ให้ดันเฝ้าตกไปนอกเฟืองจักรยานที่เล็กสุด โดยการขันน๊อตทั้ง 2 ตัวนี้คุณไม่ควรขันให้แน่นจนเกินไป เนื่องจากการขันน็อตที่แน่นจะทำการบีบช่วงสายของตีนผีให้แคบลง จนตีนผีนั้นสามารถทำงานได้ไม่ครบทุกเฟืองจักรยานนั่นเอง

สำหรับผู้ใช้งานท่านใดที่กำลังมองหาเฟืองจักรยานเพื่อไปปรับแต่งรถจักรยานของคุณอยู่ วันนี้เราได้นำเฟืองจักรยานมาแนะนำกันด้วย โดยเฟืองจักรยานที่เรานำมาให้ดูนั้นจะเป็นเฟืองจักรยานประเภทไหน หรือเป็นเฟืองจักรยานที่มาจากร้านใด เราไปติดตามชมกันต่อเลย

แนะนำเฟืองจักรยานที่เหมาะกับจักรยานของคุณมากที่สุด

            สำหรับผู้ชมท่านไหนที่กำลังมองหาเฟืองจักรยานสำหรับปรับแต่งให้รถจักรยานของคุณนั้นมีประสิทธิภาพและเหมาะสำหรับคุณมากที่สุด วันนี้เราได้มีร้านสำหรับจำหน่ายเฟืองจักรยานที่มีคุณภาพเป็นอย่างมากมาแนะนำให้กับผู้ชมทุกท่านด้วย โดยการที่เราได้นำมานั้นเป็นร้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันในเรื่องของอุปกรณ์ปรับแต่งจักรยาน โดยร้านนี้นั้นมีชื่อว่า thaibikeshop.net นั่นเอง และเฟืองจักรยานที่เราได้หยิบมันแนะนำให้กับผู้ชมทุกท่านมีดังนี้

เฟือง จักรยาน เสือหมอบ เสือภูเขา SUNSHINE 9 spd

เฟือง จักรยาน เสือหมอบ เสือภูเขา SUNSHINE 9 spd

            สำหรับเฟืองจักรยานรุ่นแรกที่เรานำมาให้ผู้ชมทุกท่านได้ดูกันได้แก่ เฟืองจักรยานเสือหมอบ เสือภูเขา SUNSHINE 9 spd นั่นเอง สภาพเฟืองจักรยานรุ่นนี้นั้นเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเป็นเฟืองจักรยานที่สามารถปรับได้ทั้งหมด 9 Speed นั่นเอง เฟืองจักรยานรุ่นนี้นั้นจะมาในขนาด 11-13-15-17-19-21-23-25-28T นั่นเอง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเฟืองจักรยานที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเลย สำหรับใครที่มีจักรยานเสือหมอบหรือจักรยานเสือภูเขาใช้งานอยู่ และต้องการจะปรับแต่งจักรยานในตำแหน่งเฟืองจักรยานให้มีประสิทธิภาพที่เพิ่มมากขึ้น เราแนะนำให้คุณใช้เฟืองจักรยานเสือหมอบ เสือภูเขา SUNSHINE 9 spd รุ่นนี้เลย

เฟืองจักรยาน SUNSHINE 8 spd

เฟือง จักรยาน SUNSHINE 8 spd

            เฟืองจักรยานรุ่นถัดมาที่เรานำมาให้ผู้ชมทุกท่านได้ดูกันก็คือ เฟืองจักรยาน SUNSHINE 8 spd นั่นเอง สำหรับเฟืองจักรยานรุ่นนี้นั้นเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่คุณไม่ควรพลาดเป็นอย่างมาก เนื่องจากนักปั่นมากมายนั้นเลือกใช้เฟืองจักรยานรุ่นนี้นั่นเอง โดยเฟืองจักรยานรุ่นนี้นั้นจะเป็นเฟืองจักรยานที่สามารถปรับความเร็วได้มากถึง 8 Speed โดยเฟืองจักรยาน SUNSHINE 8 spd นั้นจะมาในขนาด 12-14-16-18-21-24-28-32T โดยรวมแล้วถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องจักรยานที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลย สำหรับผู้ชมท่านใดที่กำลังมองหาเฟืองจักรยานใช้งานอยู่ เราขอแนะนำเฟืองจักรยาน SUNSHINE 8 spd เลย

เฟืองจักรยาน SUNSHINE 10 spd

เฟืองจักรยาน SUNSHINE 10 spd

            สำหรับ เฟืองจักรยาน รุ่นสุดท้ายที่เรานำมาให้ผู้ชมทุกท่านได้ตัดสินใจกันก็คือ เฟืองจักรยาน SUNSHINE 10 spd นั่นเอง โดยเฟืองจักรยานรุ่นนี้นั้นเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความสนใจมากไม่แพ้ 2 รุ่นก่อนหน้านี้เลย ซึ่งจะเป็นเฟืองที่สามารถปรับความเร็วได้สูงสุดถึง 10 Speed ถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยเฟิร์นจักรยานรุ่นนี้นั้นจะมาในขนาด 11-13-15-17-19-21-24-28-32-36T ถือว่าเป็นขนาดที่กำลังดีเลย สำหรับใครที่กำลังมองหาเฟืองสำหรับปรับแต่งรถจักรยานของคุณอยู่ เฟืองจักรยาน SUNSHINE 10 spd รุ่นนี้จะทำให้จักรยานของคุณนั้นมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

https://www.lazada.co.th/products/sunshine-932364042t-mtb-shimano-i3443045108.html

https://www.lazada.co.th/products/sunshine-8-spd-12-32t-for-shimano-sram-i2549985743.html