มาทำความรู้จักกับ สเต็มจักรยาน กัน

มาทำความรู้จักกับ สเต็มจักรยาน กัน

            สเต็มจักรยาน นั้นเป็นหนึ่งส่วนประกอบที่สำคัญเป็นอย่างมากของจักรยาน โดยสเต็มจักรยานนั้นจะเป็นตัวกำหนดระดับของแฮนด์จักรยานแต่ละรุ่น หนึ่งในความสำคัญของสเต็มจักรยานนั่นก็คือการปรับระดับให้เหมาะกับสรีระของผู้ใช้งานนั่นเอง โดยหากระดับของแฮนด์จักรยานนั้นสูงหรือต่ำเกินไปจะทำให้ผู้ใช้งานนั้นจะรู้สึกเหนื่อย และการปั่นจักรยานนั้นจะเป็นไปได้อย่างไม่มีประสิทธิภาพนั่นเอง สเต็มจักรยานจึงเป็นชิ้นส่วนที่สำคัญเป็นอย่างมากสำหรับการผลิตจักรยาน สำหรับใครที่กำลังมองหาสเต็มจักรยานมาดัดแปลงจักรยานของคุณให้เหมาะกับการใช้งานของคุณมากขึ้น วันนี้เราได้มีสเต็มจักรยานแต่ละรุ่นมาแนะนำกันด้วย แต่ก่อนที่เราจะไปดูกันว่าสเต็มจักรยานนั้นมีรุ่นอะไรบ้าง เราไปทำความรู้จักกับสเต็มจักรยานให้มากขึ้นกันก่อนเลย

สเต็มจักรยาน คืออะไร และมีความสำคัญอย่างไร

            สเต็มจักรยาน ฟังจากชื่อแล้วหลายคนอาจจะยังนึกไม่ออกว่าสิ่งนี้นั้นคืออะไร ที่จริงแล้ว สเต็มจักรยาน นั้นเป็นหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญสำหรับการประดิษฐ์จักรยานเป็นอย่างมาก โดยบางคนจะเรียก สเต็มจักรยานว่า คอแฮนด์จักรยาน นั่นเอง สเต็มจักรยานหรือคอแฮนด์จักรยานนั้นจะมีความยาวให้เลือกหลากหลายขนาด โดยคุณจะสามารถเลือกสเต็มจักรยานได้ตั้งแต่ขนาด 8 เซนติเมตรไปจนถึง 15 เซนติเมตร ถือว่าเป็นขนาดที่หลากหลายเป็นอย่างมาก โดนแสตมป์จักรยานนั้นจะมีลักษณะที่เป็นมุมเงยจากแนวระนาบเพื่อให้คุณสามารถกำหนดองศาของแฮนด์จักรยานได้นั่นเอง สาเหตุที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถปรับขนาดเองได้นั้นเนื่องจากการใช้งานจักรยานนั้นจำเป็นจะต้องให้ได้ระดับของแฮนด์จักรยานที่เหมาะกับผู้ใช้งานมากที่สุดนั่นเอง จึงทำให้สเต็มจักรยานนั้นจำเป็นจะต้องสามารถกำหนดได้ ตัวอย่างเช่น ผู้ใช้งานนั้นมีช่วงแขนและลำตัวที่ยาวมาก การปรับสเต็มจักรยานนั้นจำเป็นต้องยาวตามขึ้นไปด้วยนั่นเอง เพื่อให้การใช้งานจักรยานนั้นเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด นอกจากนี้ หาขนาดของตัวถังจักรยานนั้นมีขนาดเล็กกว่าผู้ใช้งาน โดยท่านด้านบนจะมีขนาดสั้น คุณก็สามารถเปลี่ยนสเต็มจักรยานหรือคอแฮนด์จักรยานให้มีความยาวเพิ่มขึ้นได้ หรือหากคอแฮนด์ที่ติดตั้งมาตอนแรกนั้นมีความสุขมากเกินไป คุณก็สามารถถอดสเต็มจักรยานให้คว่ำและกลับหัวลงได้ หรือในบางกรณี หากแฮนด์จักรยานของคุณนั้นอยู่ในระดับที่ต่ำมากเกินไป คุณก็สามารถทำการเปลี่ยนคอแฮนด์หรือสเต็มจักรยานใหม่ได้นั่นเอง เพื่อให้คอแฮนด์ของคุณนั้นมีองศาที่สูงขึ้นและสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

            ทั้งนี้ ในการใช้สเต็มจักรยานที่สั้นกว่าขนาดตัวผู้ใช้งานเกินไปนั้น ถือว่าเป็นลักษณะที่ไม่เหมาะสมเป็นอย่างมาก เนื่องจากการปรับจักรยานในลักษณะนี้นั้นจะทำให้ช่วงท่าในการปั่นจักรยานนั้นเป็นไปได้อย่างไม่มีประสิทธิภาพนั่นเอง นอกจากนี้ การที่ความยาวช่วงแขนและลำตัวของผู้ใช้งานนั้นมีลักษณะที่ไม่เหมาะสมในการขับขี่ ยังส่งผลให้หัวรถจักรยานยนต์มีความไวมากขึ้น และจะทำให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถบังคับรถจักรยานได้ยากขึ้นนั่นเอง ซึ่งปัญหานี้จะเกิดขึ้นได้บ่อยกับการใช้งานในรถจักรยานเสือภูเขาแบบ downhill เนื่องจากรถจักรยานประเภทนี้จะมีคอแฮนด์หรือสเต็มจักรยานที่สั้นเป็นอย่างมาก แถมยังมีองศาที่ยกขึ้นสูงมาอีกด้วย โดยจะส่งผลให้แฮนด์จักรยานนั้นอยู่ในตำแหน่งที่สูงกว่าระดับอานจักรยานนั่นเอง โดยการ set up จักรยานในรูปแบบนี้จะทำให้ผู้ใช้งานต้องชดเชยถ้าขี่ในขณะที่ลงเขาเพื่อไม่ให้สรีระในการปั่นนั้นอยู่ในท่าที่ก้มหน้ามากเกินไป ทั้งยังเป็นการเพิ่มให้น้ำหนักตัวของผู้ใช้งานนั้นถ่ายเทลงมาที่ล้อหลังของจักรยานเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย และที่สำคัญ ท่าทางการขี่ที่เหมาะสมนั้นยังส่งผลให้การขี่จักรยานลงเขานั้นมีความเสี่ยงน้อยที่จักรยานจะตีลังกาด้วยนั่นเอง ดังนั้น การปรับสเต็มจักรยานให้อยู่ในระดับที่พอดีนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นเป็นอย่างมาก

สำหรับใครที่กำลังมองหาสเต็มจักรยานสำหรับใช้งานกับจักรยานของคุณอยู่ แต่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อได้ที่ไหน วันนี้เรามีร้านสำหรับซื้อสเต็มจักรยานมาแนะนำให้คุณด้วย นอกจากนี้ เรายังได้มีสเต็มจักรยานมาแนะนำให้กับผู้ใช้จักรยานทุกท่านอีกด้วย ถ้าใครอยากรู้แล้วว่าเป็นร้านไหน เราไปติดตามกันต่อได้เลย

แนะนำแหล่งซื้อสเต็มจักรยานสำหรับนักปั่นทุกท่าน

            สำหรับผู้ชมท่านไหนที่กำลังเข้ามาในวงการนักปั่น และต้องการจะปรับแต่งรถจักรยานของคุณให้เข้ากับสรีระร่างกายของคุณมากขึ้น การปรับสเต็มจักรยานนั้นถือว่าเป็นหนึ่งในเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากสเต็มจักรยานนั้นจะทำให้ระดับของแฮนด์จักรยานนั้นอยู่ในที่ที่เหมาะสม ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถปั่นจักรยานได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง และผู้ชมท่านไหนที่ยังไม่รู้ว่าจะหาซื้อสเต็มจักรยานที่มีคุณภาพได้จากที่ไหน วันนี้เราได้มีร้านแนะนำสำหรับหาซื้อสเต็มจักรยานมาแนะนำกันด้วย โดยร้านสเต็มจักรยานที่เรานำมาให้ผู้ชมทุกท่านได้ดูกันได้แก่ thaibikeshop.net ร้านนี้นั่นเอง เนื่องจากขณะนี้นั้นมีสเต็มจักรยานจำหน่ายหลากหลายรุ่น รับรองได้เลยว่าจะต้องมี STEM จักรยานที่เหมาะกับผู้ใช้งานทุกท่านอย่างแน่นอน โดยวันนี้เราได้มีตัวอย่างสเต็มจักรยานที่น่าสนใจมาให้ดูกันด้วย โดยสเต็มจักรยานที่เรานำมาให้ดูวันนี้มีดังนี้

สเต็มจักรยานแบบปรับระดับ

            สำหรับสเต็มจักรยานก็ได้ที่เรานำมาให้ผู้ชมทุกท่านได้ดูกันได้แก่ สเต็มจักรยานแบบปรับระดับ นั่นเอง โดย STEM จักรยานรุ่นนี้นั้นเป็นสเต็มจักรยานที่ผลิตขึ้นมาสำหรับปรับระดับแฮนด์จักรยานโดยเฉพาะ เพื่อให้ผู้ที่ขับขี่นั้นได้มีระดับแทนที่เหมาะสมนั้นเอง สเต็มจักรยานแบบปรับระดับรุ่นนี้นั้นจะมาในขนาด 31.8X80 มิลลิเมตร นั่นเอง สำหรับใครที่สนใจสเต็มจักรยานสำหรับปรับระดับแฮนด์ให้แฮนด์จักรยานของคุณอยู่ในระดับที่เหมาะสมกับสรีระร่างกายของคุณอยู่ เราแนะนำสเต็มจักรยานแบบปรับระดับรุ่นนี้เลย

สเต็มจักรยานแบบอลูมิเนียม MEROCA

            สเต็มจักรยานอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจที่เรานำมาให้ผู้ชมทุกท่านได้ดูกันได้แก่ สเต็มจักรยานแบบอลูมิเนียม MEROCA นั่นเอง สำหรับสเต็มจักรยานรุ่นนี้นั้นเป็นสเต็มจักรยานที่ถูกผลิตด้วยวัสดุสุดทนทานอย่างอลูมิเนียม โดยสเต็มจักรยานรุ่นนี้นั้นจะมาในน้ำหนักที่ 74 กรัม ถือว่าเป็นน้ำหนักที่เบาเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ยังมีขนาดอยู่ที่ 31.8X35 มิลลิเมตร อีกด้วย สำหรับใครที่สนใจสามารถไปหาซื้อได้ตามลิงก์ที่เราได้แนบไว้ด้านบนเลย

สเต็มจักรยานแบบอลูมิเนียม MEIJUN

            สำหรับสเต็มจักรยานรุ่นสุดท้ายที่เรานำมาให้ผู้ชมทุกท่านได้ดูกันได้แก่ สเต็มจักรยานแบบอลูมิเนียม MEIJUN นั่นเอง สเต็มจักรยานรุ่นนี้นั้นเป็นสเต็มจักรยานอีกหนึ่งรุ่นที่ทำมาจากอลูมิเนียม โดยจะมาในขนาดความกว้างอยู่ที่ 31.8 มิลลิเมตร ส่วนความยาวจะมีมาให้เลือกด้วยกัน 2 ขนาดได้แก่ 60 และ 80 มิลลิเมตร นั่นเอง STEM จักรยานรุ่นนี้นั้นจะมีน้ำหนักอยู่ที่ 150 กรัม ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นของสเต็มจักรยานที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลย

ภาพจาก

https://shopee.co.th/%E0%B8%AA%E0%B9%8

Credit mixhistorys.com rest-review.com gomalwarebytes.com comthehill.com comperaichi.com