จักรยาน BMC รุ่นไหน น่าซื้อพร้อมบอกเคล็ดลับการรักษาจักรยาน

จักรยาน BMC รุ่นไหน น่าซื้อพร้อมบอกเคล็ดลับการรักษาจักรยาน !

เชื่อว่าแบรนด์จักรยานสายเลือดสวิตเซอร์แลนด์นี้ครองใจหลายคนที่หลงใหลในดีไซน์ของจักรยานอย่าง BMC ที่นอกจากจะดีไซน์สวยเรียบหรูดูดีแล้ว ยังมีสีสันที่โดดเด่นสะดุดตา รวมถึงดีไซน์ที่ออกแบบตัวจักรยานมาอย่างเป็นพิเศษอีกด้วย

B M C มาจากบริษัทผลิตจักรยานสวิตเซอร์แลนด์ เจ้า B M C นี้ได้ถูกออกแบบมาเพื่อขายให้กับตัวแทนจําหน่ายในอเมริกาเหนือยุโรปแอฟริกาใต้ออสเตรเลียเอเชียตะวันออกและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยจักรยานส่วนใหญ่เป็นจักรยานเสือภูเขา

ทำไมต้องซื้อ BMC

จักรยาน BMC มีชื่อเสียงในด้านการผลิตจักรยานที่ได้ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่ๆ ที่นำมาใช้ในการผลิตจักรยาน นอกจากนี้ทางแบรดน์นี้ยังได้ สร้างชื่อได้จากคอลเลกชั่นจักรยานเสือภูเขา รวมไปถึง แบรนด์นี้ B M C ยังสนับสนุนทีมจักรยานหลายทีมทั่วโลก

โดยจักรยาน B M C เริ่มก่อตั้งในปี ค.ศ. 1986 ชาวอเมริกันชื่อ Bob Bigelow ที่ตัดสินใจเริ่มผลิตจักรยานในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในปี ค.ศ. 2001 B M C เพราะได้ Andy Rihs เข้ารับตำแหน่ง และทำการเปลี่ยนแปลงยกระดับศักยภาพบริษัทให้ดีขึ้นเพื่อความสำเร็จและนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา B M C ก็เริ่มประสบความสำเร็จมากขึ้น

จักรยานของพวกB M C มีรูปลักษณ์ที่โดดเด่นมาก และทำให้แบรนด์นี้เป็นที่รู้จักได้ง่าย ทั้งนี้แบรนด์บยังได้วิจัยจักรยาน และมองหาวิธีปรับปรุงสิ่งต่าง ๆ อยู่ตลอดเวลา

ชาวสวิสขึ้นชื่อในเรื่องความทุ่มเทในความแม่นยำและคุณภาพ และแบรนด์ ก็ใช้หลักการเหล่านี้มาใช้ในการผลิตจักรยาน เพื่อให้ผู้ที่ซื้อจักรยานได้รับประโยชน์จากจักรยานที่มีคุณภาพสูงและยังใช้นวัตกรรมขั้นสูงที่สมบูรณ์แบบมากที่สุดด้วย

ในส่วนของจักรยานนั้น B M C ยังได้ก่อตั้งทีมแข่งของตัวเองที่ในสหรัฐอเมริกา ที่นั่นมีนักปั่นที่มีชื่อเสียงของทีมก็คือ George Hincapie และ Alessandro Ballan นับจากปี ค.ศ. 2007  ทีมนักปั่นจักรยาน B M C  ได้ประสบความสำอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่งผลให้แบรนด์นี้ได้เป็นที่ยอมรับระดับโลกและเป็นแบรนด์ระดับแถวหน้าของประเทศ

ซื้อ BMC รุ่นไหนดี

               หากใครที่คิดอยากจะมีจักรยานสักคันเป็นของตนเอง แนะนำBMC จักรยานจิตวิญญานสวิส ที่ไม่ได้มีแค่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงาม หากแต่กลับมีมนต์เสน่ห์ให้หลงใหลในดีไซน์ของรุ่นจักรยานแตกต่างกันไป ประดุจราวกับมีเวทมนต์ มาดูความพิเศษของแต่ละรุ่นกัน

 • ประเดิมที่ B M C TIMEMACHINE 01 ROAD FOUR เป็นจักรยานที่ผ่านกระบวนการออกแบบล้ำสมัย จาก ห้องทดลองที่เปรียบเสมือนฐานลับของ B M C อย่าง Impec Lab หนึ่งในร้อยของวงการจักรยาน ที่มีห้องทดลองเป็นของตัวเอง นี่จึงเป็นอีกหนึ่งความเหนือระดับที่ทำให้ B M C TIMEMACHINE ROAD กลายเป็นจักรยานที่ตอบสนองต่อการขับขี่ และสามารถขับได้อย่างลื่นไหลมากที่สุด
 • BMC GRANFONDO GF02 DISC หรือ B M C Granfondo GF02 ที่สุดของความสะดวกสบายด้วยเทคโนโลยีจากตระกูล Granfondo ที่จัดว่า ปั่นได้อย่างสบายที่สุดของ B M C หากคุณชอบการเดินทาง หรือ การปั่นจักรยานที่มันเต็มไปด้วยความท้าทาย นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีอย่าง TCC ที่ช่วยให้นักปั่นจักรยานก้าว ไปได้เร็วกว่า และไกลกว่าเดิม ทั้งยังมีองศาของเฟรมช่วยให้ปั่นสบายมากยิ่งขึ้นและ ช่วยให้การเข้าโค้งได้อย่างนุ่มนวลมากอีกด้วย
 • ต่อกันที่จักรยานรุ่น  B M C : Teammachine SLR01 DISC สัมผัสจักรยานล้ำสมัยด้วยเทคโนโลยีเฟรมตัวท็อป รุ่น B M C : Teammachine SLR01 DISC จะตอบสนองต่ออัตราเร่ง ความเร็ว นุ่มนวล และการควบคุมที่ดี โดยใช้ในสนามแข่งระดับโลกอย่าง tour de france , Giro d’Italia มาแล้วเป็นต้น
 • ปิดท้ายด้วยรุ่นนี้กันเลยค่ะ กับ B M C TIMEMACHINE ROAD จักรยานที่ผ่านกระบวนการนวัตกรรมล้ำสมัยและผลิตจาก Impec Lab นอกจากจะมีดีไซน์ที่น่าหลงใหลแล้วรุ่นนี้ยังเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังของการขับเคลื่อนให้ความรู้สึกนุ่มและสามารถทำความเร็วได้ดีมากอีกด้วย

12 วิธีเคล็ดไม่ลับในการรักษาจักรยานให้สภาพคงทนอยู่ได้นานที่สายปั่นไม่รู้ไม่ได้แล้ว

              การปั่นจักรยานเหล่านี้ ส่วนใหญ่แล้วเราควรทำความสะอาดให้กับยานพาหนะหรือจักรยานของเราทุกคันค่ะ และในวันนี้บทความชิ้นนี้มีเคล็ดลับการดูแลรักษาให้จักรยานมีสภาพอยู่ได้นานถึง 12 วิธีมาฝากกันค่ะ

 1. ก่อนนำจักรยานออกไปใช้งาน อย่าลืมตรวจเช็คจักรยานว่าลมยางมีหรือไม่ ยางลมน้อยออกไปเสี่ยงต่อการรั่วง่าย
 2. เบรค ศูนย์ล้อ การทรงตัว เช็คให้ดีก่อนปั่น เพื่อป้องกันทั้งอุบัติเหตุและป้องกัยจักรยานเสียหาย หมั่นทำความสะอาดโซ่จักรยาน และ เกียร์จักรยาน​ รวมไปถึงตีนผีที่สกปรกอย่างสม่ำเสมอ
 3. หลังการใช้งานจักรยานทุกครั้ง ต้องทำความสะอาดเศษขยะที่อาจติดมากับจักรยาน หากจักรยานเปียกหรือชื้นให้เช็ดจักรยานให้แห้งอยู่เสมอ
 4. รถจักรยานควรล้างน้ำธรรมดาได้ ไม่จำเป็นต้องใช้สายยางฉีดแรงๆและไม่ควรฉีดน้ำแบบกระแทก เพื่อป้องกันการทำรถจักรยานเสียหายได้
 5. หากไม่ได้ใช้จักรยานต้องหมั่นคอยเช็ดให้สะอาด ไม่ให้มีคราบฝังฝุ่นมากเกินไป
 6. หมั่นคอยสำรวจรอยร้าวบนตัวจักรยาน ทั้งตัวรถจักรยาน ล้อรถ ซี่รถ โซ่ ต่างๆ หากพบรอยร้าวต้องรีบแก้ไขอย่างรวดเร็วเพราะส่งผลต่อการรับน้ำหนักได้
 7. หมั่นล้างโซ่จักรยานบ่อยๆ ช่วยให้โซ่สะอาด และ ไม่ขึ้นสนิมง่าย
 8. หากโซ่จักรยานมีปัญหา ขึ้นสนิมต้องทำความสะอาดและหยอดน้ำมันเป็นระยะๆ
 9. ตรวจดูความตึงของโซ่ เบรค หรือน็อตต่างๆ ให้พร้อมใช้งานเสมอๆ
 10. ยางรถจักรยาน เป็นจุดที่รั่วง่าย ควรเปลี่ยนให้บ่อย และควรทำความสะอาด ทั้งยังต้องตรวจความเรียบร้อยเสมอ
 11. หากไม่ได้จักรยานใช้งานนานเกิน 6 เดือน ควรตรวจสอบเรื่องของการทรงตัว รมไปถึงเบรคเสมอก่อนนำจักรยานไปใช้
 12. ไม่ควรจอดจักรยานทิ้งไว้ตากแดดจัดหรือตากฝนตกนานเกินไป

               นี่เป็นเพียง 12 วิธีที่ดิฉันได้ยกตัวอย่างมาค่ะ ยังมีอีกหลายวิธีนะคะ ที่จะทำให้จักรยานเหล่านี้สวยงามและทนทานอยู่เสมอๆค่ะ ทั้งยังสามารถอยู่กับเราได้นานมากๆอีกด้วยค่ะ

               สำหรับใครที่หลงใหลจักรยานรุ่นนี้บอกได้เลยค่ะว่า คิดไม่ผิดจริงๆ เพราะนอกจากจะมีมนต์เสน่ห์ให้น่าหลงใหลแล้วจักรยาน BMC ยังนับได้ว่า เป็นจักรยานระดับโลกที่มีมาตรฐานสากลระดับโลกเลยทีเดียวน่าสนใจมากๆค่ะ เห็นอย่างนี้แล้ว สาวกนักปั่นจักรยานทั้งหลาย คงต้องรีบไปเป็นจับจองเจ้าของกันแล้วค่ะ

ห้ามพลาดแบรนด์นี้เลยจริงๆค่ะ BMC แบรนด์ระดับตำนานที่ออกแบบจักรยานได้ไฮเอ็นด์สุดๆเลยค่ะ Ufabet เว็บหลัก

Credit : comthehill.com ozarksfirst.biz itgooru.com goorucamping.com goorucrypto.com