เลือกซื้อ จักรยานเสือหมอบ Giant แบบไหน ที่สายรักการปั่นจักรยานห้ามพลาด

เลือกซื้อ จักรยานเสือหมอบ Giant แบบไหน ที่สายรักการปั่นจักรยานห้ามพลาด !

 คงจะปฎิเสธไม่ได้เลยว่าจักรยานเสือภูเขาได้กลายมาเป็นหนึ่งในกิจกรรมยอดฮิตของนักปั่นจักรยานเสียแล้ว ทว่าวันนี้มีจักรยานอีกประเภทหนึ่งที่อยากชวนคนรักนักปั่นจักรยานทุกคนมารู้จัก เจ้าจักรยานตัวนี้มีชื่อเรียกกันง่ายๆว่า จักรยานเสือหมอบ  แล้วเสือหมอบเป็นจักรยานแบบไหนล่ะ

เสือหมอบหรือ จักรยานทางเรียบ (Road Bike)  เป็นจักรยานที่เหมาะสำหรับการปั่นในทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นการปั่นเพื่อสุขภาพ การปั่นเพื่อขนส่ง การปั่นในระยะทางไกล และการปั่นในงานแข่ง การปั่นเพื่อท่องเที่ยว หรือแม้กระทั่งการปั่จักรยานเพื่อแข่งขันทำความเร็วซึ่งกลุ่มจักรยานเหล่านี้ โดยส่วนใหญ่มีน้ำหนักค่อนข้างเบา ออกมาให้มีแฮนด์จับที่โค้งต่ำลงไป เพื่อให้อยู่ในตำแหน่งที่ลู่ลมได้มากที่สุด ซึ่งเป็นหนึ่งในทางเลือกสำหรับคนรักความเร็ว

จักรยานกลุ่มนี้มักใช้สำหรับปั่นบนทางถนน และ จักรยาน เสือหมอบ  ยังเหมาะสำหรับบุคคลที่สามารรถขี่จักรยานได้ในทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะผู้ที่ต้องสัญจรบนถนน ซึ่งข้อดีของจักรยานนี้สามารถที่จะปั่นได้บนทางถนนไม่วาจะเป็น ถนนเส้นทางเล็ก หรือถนนใหญ่ แต่ไม่สามารถปั่นทางเส้นทางออฟโรดหรือเส้นทางที่เกิดจากเส้นทางธรรมชาติซึ่งนักปั่นจักรยานจะสามารถปั่นได้เฉพาะจักรยานเสือภูเขาเท่านั้น และในวันนี้ค่ะ ดิฉันจะพาทุกคนมารู้จักกับเสือหมอบ ดิฉันเชื่อว่า หากหลายคนเห็นชอบ เป็นต้องติดใจและอยากจับจองเป็นเจ้าของกันแน่ๆ ค่ะ มาดูกันเลย

เหตุผลที่ต้องเลือก จักรยาน เสือหมอบ Giant Bicycles

               Giant Bicycles เป็น จักรยาน เสือหมอบ ที่ผลิตจากประเทศไต้หวันของบริษัท Giant Manufacturing Co. Ltd. ซึ่งคิง หลิว เป็นผู้ผลิตจักรยานชาวไต้หวันที่ได้รับการยอมรับมาตรฐานว่า เป็นผู้ผลิตจักรยานรายใหญ่ที่สุดในโลกนี้ นอกจากนี้ Giant ยังมีโรงงานผลิตจักรยานในไต้หวันและประเทศเนเธอร์แลนด์รวมไปถึง ประเทศจีน Giant มีกำลังการผลิตอันดับ 1 ของโลก ซึ่งบริษัท Giant Manufacturing Co. Ltd. ได้ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2515

               Giant Bicycles แบรนด์จักรยานยักษ์ระดับสากล ที่ได้รับความนิยมและแพร่หลายไปทั่วทั้งภูมิภาค ผลิตขึ้นครั้งแรกที่ไต้หวัน ในปี ค.ศ. 1972 ผ่าน คิง หลิว ซึ่งได้ผลิตชิ้นส่วนจักรยานเพื่อนำไปขายภายใต้แบรนด์อื่น อย่าง Schwinn จวบจนกระทั่งได้ผลิตจักรยานของตัวเองขายเป็นครั้งแรกในปี ค.ศ.1981 ที่ประเทศไต้หวัน และทวีปยุโรป

               Giant Bicycles มีจักรยานรุ่นที่ได้รับความนิยมในปี ค.ศ. 1987 คือ Cadex 980 ซึ่งเป็นจักรยานทางเรียบที่ได้ออกมาวางขาย ซึ่งถือว่าเป็นจักรยานที่มีโครงคาร์บอนไฟเบอร์ตัวแรก ๆ ของโลก ต่อมาในปี ค.ศ. 1990 ได้ผลิตตัวจักรยานรุ่นใหม่ออกมาคือ ATX One DH เป็นจักรยานที่มีฐานล้อสั้น ซึ่งนักแข่งระดับโลกนิยมใช้กันซึ่ง จุดเด่นของจักรยานของ Giant จะสร้างด้วยวัสดุคุณภาพดี เบา และแข็งแรง

นอกจากนี้ Giant Bicycles ยังผลิตจักรยานเกือบทุกประเภทที่มีในโลกสำหรับผู้ใหญ่ และเด็ก เหมาะสำหรับการใช้งานในทุกพื้นที่ที่สามารถเดินทางได้ด้วยจักรยาน

ซื้อ จักรยานเสือหมอบ Giant รุ่นไหนดี

ในปัจจุบัน มี จักรยานเสือหมอบ ออกวางจำหน่ายเป็นจำนวนมากและGiant หนึ่งในแบรนด์หล่านั้นที่ครองใจคนรักจักรยานมาแล้วทั่วโลก และในบทความชิ้นนี้ ดิฉันจึงมี จักรยาน เสือหมอบ Giant รุ่นต่างๆมาฝากกัน มาดูกันเลย

  • เริ่มต้นที่ จักรยานเสือหมอบ รุ่น LIV AVAIL AR 3 เฟรมอลู ชุดขับ Shimano Sora 18 สปีด

จักรยานรุ่น LIV นี้ออกแบบมาเพื่อให้ลุยได้บนท้องถนนอย่างมีประสิทธิภาพมีน้ำหนักเบา ทนทาน ดีไซน์ออกมาอย่างทันสมัย นอกจากนี้รุ่นนี้ยังมีการถ่ายโอนพลังงานได้ดี สามารถปั่นได้ง่าย ทั้งยังมีเทคโนโลยี Sporting OverDrive และ PowerCore เฟรมชุดที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดอีกด้วย ทั้งรุ่นนี้ยังนั่งได้และรุ่นนี้ยังมีท่อ ALUXX เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเดินทางไกลและขี่ได้นานขึ้น

รุ่น LIV มีน้ำหนักเบา ได้พัฒนามาสำหรับการขับขี่บนเส้นทางถนนพร้อมสมมรรถภาพดีเยี่ยม เสือหมอบอเนกประสงค์รุ่นนี้สร้างขึ้นด้วยปรัชญาการออกแบบ 3F ของ Liv สร้างการขับขี่ที่สมดุลพร้อมทั้งถ่ายเทกำลังอย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังเน้นความสะดวกสบายสูงสุดสำหรับการขี่ในระยะเวลานาน

  • ถัดไป จักรยานเสือหมอบ รุ่น  GIANT TCR ADVANCED 2 Disc SE Road Race, 22Speeds

Shimano 105, Giant MY2022 (Watts) หรือเรียกกันสั้นๆว่า รุ่น TCR Advance 2 ได้ถูกออกแบบมาโดยใช้ Advanced-grade composite คาร์บอนเกรดแบบพิเศษ ซึ่งเมื่อนักปั่นจักรยานได้ขี่จะรู้สึกได้ถึงความนุ่มของรถจักรยานรุ่นนี้ นอกจาจะนุ่มแล้วยังลู่ไปตามลมได้อย่างรวดเร็ว  

จักรยานรุ่นนี้มีล้อที่ใช้เป็นล้อและยาง Tubeless ทำให้ล้อจักรยานนั้นทรงประสิทธิภาพดีขึ้นและมั่นคงขึ้นไม่โยกเยก

  • มาดู  จักรยานเสือหมอบ อีกรุ่นกัน เจ้าตัวนี้ชื่อว่า เสือหมอบ GIANT TCR ADVANCED 3, 20speed Tiagra GROUPSET เป็น เสือหมอบ GIANT TCR ADVANCED 3 คันนี้มี เป็นจักรยานที่ได้รับความนิยมสูงสุดรุ่นหนึ่งจากไต้หวัน ซึ่งรุ่น GIANT TCR ADVANCED 3 นี้ทรงประสิทธิภาพหากแต่ในขณะเดียวกันกับสบายด้วยอานจักรยานที่เปลี่ยนจากทรงกลมเป็นทรงแอโร่ ช่วยให้สบายมากขึ้น มีท่อคอทรงเทเปอร์ช่วยให้การควบคุมรถและการเข้าโค้งมั่นคง ขณะที่ตะเกียบหน้าที่เพรียวบางลงช่วยให้ตัวเมื่อต้องเจอกับโค้งหนักๆ นอกจากนี้ GIANT TCR ADVANCED 3มี รูปทรงสวยงามกะทัดรัด และเบามากด้วยเฟรมน้ำหนัก 900 กรัมเท่านั้นเองค่ะ

ข้อแตกต่างของ จักรยาน เสือหมอบ กับจักรยานเสือภูเขา

สำหรับข้อแตกต่าง ของ จักรยาน เสือหมอบ กับเสือภูเขา มีข้อเเตกต่าง ในส่วนที่ เสื้อหมอบนั้น สามารถวิ่งบน ถนนได้ เหมือนจักรยานทั่วไปแต่ จักรยานเสือภูเขานั้น จะ สามารถวิ่งได้ เฉพาะทางธรรมชาติหรือเส้นทางออฟโรดได้ด้วย ซึ่งมีความแตกต่างกันสองข้อ มาดูกัน

  1. แตกต่างด้านการเลือกใช้งาน

สำหรับเสือหมอบนั้นจะสามารถขี่ได้บนเส้นทางเรียบ เช่นทางท้องถนนที่ไม่มีหลุมและบ่อ ทั้งยังไม่มี

ก้อนหินและก้อนกรวดซึ่งจักรยานทางเรียบจะตอบโจทย์ได้ดีกว่า แต่หากเป็นการปั่นจักรยานในหลากหลายสภาพผื้นผิวหรือเส้นทางที่เป็นทางลูกรัง เส้นทางคอนกรีต จักรยานเสือภูเขาจะตอบสนองได้มากกว่าเสือหมอบเป็นต้น

  • แตกต่างในด้านวิธีการขี่

เสือหมอบ และจักรยานเสือภูเขา แม้ว่าจะมีการปั่นเหมือนกัน ทว่าการจัดระเบียบร่างกายแตกต่างกัน การขี่จักรยานทางเรียบ หากต้องการขี่ให้สนุกจะต้องหมอบตัวลงเพื่อให้ลู่ไปกับตัวจักรยาน ทำให้เกิดแรงต้านน้อย ส่วนจักรยานเสือภูเขาต้องยืดตัวขคึ้นในการขี่เพื่อให้สนุกเสมือนได้ผจญภัย

นับได้ว่า จักรยานเสือหมอบ มีคุณสมบัติพิเศษและน่าสนใจ ไม่แพ้ จักรยานเสือภูเขา ที่เป็นที่นิยม ของวัยรุ่นนักปั่นปัจจุบันขนาดนี้เลยค่ะ ซึ่งหวังว่าบทความนี้จะทำให้นักปั่นได้รับประโยชน์ จักรยานให้เหมาะสมกับตนเองได้อย่างดีค่ะ

สำหรับใครยังไม่มียานพาหนะคู่ใจ ‘จักรยานเสือหมอบ’ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจมากค่ะ หากใครยังไม่มีจักรยานเสือบหมอบไว้ครอบครอง รีบไปจับจองกันเลยค่ะ Ufabet เว็บหลัก

Credit : comthehill.com ozarksfirst.biz itgooru.com goorucamping.com goorucrypto.com