จักรยานเสือภูเขา Treck แบบไหนดี พร้อมบอกความแตกต่างของจักรยานทั้งสองรุ่น

จักรยานเสือภูเขา Treck แบบไหนดี พร้อมบอกความแตกต่างของจักรยานทั้งสองรุ่น

กิจกรรมที่คนรักสุขภาพขาดไม่ได้เลยมักจะเป็นกิจกรรมการวิ่ง และ การปั่นจักรยาน การปั่นจักรยานสามารถปั่นได้ทุกเพศทุกวัยทั้งผู้วัยเด็กและผู้ใหญ่ และถ้าจะพูดถึงจักรยานที่นิยมมากในหมู่นักปั่นจักรยานเลยนั่นคือ จักรยานเสือภูเขา เพราะนอกจากจะเป็นจักรยานที่มีความเหมาะสมสำหรับขี่บนทางลาดชัน เนื่องจากจักรยาน Treck สามารถรองรับการกันกระแทกได้ดีแล้ว จักรยาน Treck เหล่านี้ยังต้องมีคุณสมบัติและคุณภาพดีมากอีกด้วย ด้วยเหตุนี้ จักรยาน เสือภูเขา Treck จึงเป็นที่นิยมในหมู่นักปั่นจักรยานจำนวนมาก และได้รับการยอมรับระดับโลกเลยทีเดียว

ทำไมต้องเลือก จักรยานเสือภูเขา Treck

               Treck เป็น จักรยาน เสือภูเขา สัญชาติอเมริกันที่ได้รับความนิยมและเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมยวดยานพาหนะ ซึ่งเมื่อปี ค.ศ. 1975 ริชาร์ด เบิร์ค (Richard Burke) และบีวิล ฮ็อกก์ ได้สร้างจักรยาน Treck ด้วยวัตถุประสงค์เพื่อตอบสนองความต้องการด้านพาหนะทางเลือกของผู้คนในแถบโรงนาเก่า เมืองวอเตอร์ลู รัฐวิสคอนซิน ประเทศสหรัฐอเมริกา ข้อดีของจักรยาน Treck คือลดการกันกระแทกได้ดีและสามารถขี่ในระยะทางออฟโรด (ระยะทางที่กำลังปรับปรุง) ได้ ทั้งทางลาดทางชันหรือแม้แต่ภูเขาสูง ซึ่ง Treck ได้การันตีว่าสินค้าของเขาคุณภาพเกินคุ้มราคาเลยทีเดียว

จักรยานเสือภูเขา Treck รุ่นไหนดี

               สำหรับใครที่เพิ่งเคยเลือกซื้อจักรยาน เสือภูเขา เป็นครั้งแรก อาจจะมีความรู้สึกสับสนว่าควรจะเลือกรุ่นไหนดี เนื่องจากแต่ละรุ่นมีความพิเศษแตกต่างกัน ดังนั้นในวันนี้ดิฉันจึงมี จักรยานเสือภูเขา Treck มาฝากกัน มาดูกันเลย

  • ประเดิมที่ จักรยาน เสือภูเขา รุ่น Marlin 4 ที่เหมาะสำหรับมือใหม่หัดขี่จักรยาน เนื่องจากเป็นจักรยานที่ขี่ง่าย คุณภาพดี และราคาไม่แพงมาก รุ่น Marlin 4 จึงเป็น จักรยานเหมาะสำหรับสายลุย ที่ต้องการความคล่องตัวสูง แถมยังขี่ได้อย่างสบายๆ

เสือภูเขาอย่าง Marlin 4 สามารถใช้งานได้หลากหลายในชีวิตประจำวัน สามารถบรรทุกสัมภาระได้อีกด้วย Marlin 4 มี 7 ขนาดของเฟรมให้เลือกตามระดับความสูงของร่างกายของนักปั่นแต่ละคน ทั้งยังมีล้อแบบสมาร์ทวีลไซส์ เพื่อช่วยทำความเร็วสูงสุดตาม นอกจากนี้ในเฟรมเล็กนั้นจะใช้มือเบรกช่วงสั้นและแฮนด์มีความแคบเพื่อความถนัดสูงสุดของนักขี่จักรยานร่างเล็กหรือตัวเล็ก

 หากอยากผจญภัย เสือภูเขาอย่าง Marlin 4 ถูกสร้างขึ้นและออกแบบมาเพื่อลุยในงานนี้โดยเฉพาะ  Marlin 4 เป็นเมาเทนไบค์แท้ๆที่ใช้งานประจำวันได้เท่สุดๆ ซึ่งเราสามารถขี่ในรั้วมหาวิทยาลัยหรือใช้เดินทางได้ตามที่เราต้องการ

Marlin 4 มีจุดให้ติดแร็คและบังโคลน ทั้งยังสามารถปรับแต่งได้ง่ายให้เหมาะสมกับสภาพการใช้งาน จึงเป็นได้ทั้งเมาเทนไบค์และจักรยานที่ใช้ในการเดินทาง มีเฟรมขนาดเล็ก ไซส์ XXS, XS และ S ซึ่ง Marlin รุ่นต่างๆ ในไซส์ XXS จนถึง S ใช้ท่อบนลาดและต่ำ เพื่อนักปั่นจักรยานร่างเล็ก หรือตัวเล็ก ขึ้นและลงได้อย่างสะดวก ปลอดภัย Marlin มีประกันตลอดอายุใช้งาน เช่นเดียวกับทุกรุ่นในซีรีส์ของ Marlin

  • ถัดไปเป็น จักรยาน เสือภูเขา รุ่น Marlin 6 ที่เหมาะสำหรับมือใหม่หัดขี่จักรยาน เนื่องจากเป็นจักรยานที่ขี่ง่าย คุณภาพดี ราคาไม่แพง ทั้งยังสามารถจับต้องได้ง่าย และรุ่นนี้มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี แดง, เทา, ฟ้า และมีทั้งหมด 7 ขนาด เช่น 13.5″, 15.5″, 17.5″,18.5″, 19.5″, 21.5″,23″ ตัว จักรยาน เสือภูเขา รุ่น Marlin 6 ถูกสร้างและออกแบบมาให้มีการขับขี่บนเส้นทางออฟโรดอย่างมีประสิทธิภาพ เพราะสามารถล็อกโช๊คอัพด้านหน้าได้ รวมถึงมีชุดขับเคลื่อนแบบจานหน้าชั้นเดียวใช้งานได้ง่าย สำหรับจักรยานเสือภูเขา นอกจากนี้ยังเพิ่มประโยชน์การใช้งานได้ด้วยเม้าทน์รองรับการติดตั้งแร็คท้ายและขาตั้งไว้ที่จักรยานรุ่น Marlin 6 ด้วย
  • มาดู  จักรยานเสือภูเขา  อีกรุ่นกัน เจ้าตัวนี้ชื่อว่า TREK Marlin  7 และตัวจักรยาน TREK Marlin  7 เป็นหนึ่งในยานพาหนะระดับคุณภาพและน้ำหนักเบาที่เต็มไปด้วยประสิทธิภาพในการขับขี่ด้วยเฟรมอัลฟ่าอลูมินั่มแบบซ่อนสาย พร้อมชุดขับเคลื่อนชิมาโน ทำให้นักปั่นจักรยานสามารถสปีดความเร็วได้เร็วเสมือนรถจักรยานที่เหมาะสำหรับใช้แข่ง แถมยังลุยไปได้ทุกที่

รุ่น Marlin 7  คันนี้มี โช๊คอัพหน้าแบบล็อคได้จาก แบรนด์ Rock Shox ซึ่งเป็นแบรนด์อันดับต้นๆของโลก และระบบดิสก์เบรคน้ำมันที่สามารถลุยไปได้ทั้งทางลาดและทางชัน คันนี้เร็วแรงและเบาแน่นอนค่ะ

  • สำหรับ จักรยานเสือภูเขา  TREK MARLIN 7 เฟรมอลู 27 สปีด Lockout Shock เป็นอีกหนึ่งจักรยานที่เหมาะสมสำหรับใช้งานบนเส้นทางเทรล หรือเส้นทางธรรมชาติเลยค่ะ รุ่นนี้เขาเน้นไปที่ความเร็วและความเบา และสีสันสวยสะดุดตากว่ารุ่นอื่นๆ
  • จักรยานเสือภูเขา  TREK รุ่น Procaliber 9.6 จักรยานรุ่นนี้ถือว่ามาแรงแซงทางโค้งมากในปีนี้ เนื่องจากเป็นจักรยานคาร์บอนที่มีน้ำหนักเบา แถมมีล้อ Kovee Wheel ที่ยางประกอบด้วยยางอะไหล่อย่าง Bontrager XR2 โดยรุ่น Procaliber 9.6 นี้  มาพร้อมกับระบบ Isospeed ทำหน้าที่ลดการกระแทกให้ในระหว่างการปั่นจักรยาน ซึ่งจะทำให้นักปั่นจักรยานปั่นได้อย่างคล่องตัว สามารถทำความเร็วได้ดี จักรยานรุ่นนี้ถือว่าเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่ามาก เนื่องจากมีคุณสมบัติพิเศษโดยเฉพาะโครงจักรยานแบบคาร์บอนที่มีน้ำหนักเบากว่ารุ่นอื่นเป็นพิเศษ ซึ่งสามารถทำความเร็วได้เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับจักรยานรุ่นอื่นๆโดยทั่วไป

ข้อแตกต่างของ จักรยาน เสือภูเขา รุ่น Trek Marlin กับรุ่น Procaliber  

สำหรับความแตกต่างของทั้งสองรุ่น ระหว่าง Trek Marlin กับ Procaliber จะแตกต่างกันที่

ด้านความพิเศษของ จักรยาน เสือภูเขา หากเป็น Trek Marlin จะคุณสมบัติพิเศษคือมีน้ำหนักเบา ทว่าหากเป็นรุ่น Procaliber จะมีคุณสมบัติช่วยลดการกระแทกได้ดีเยี่ยม ทำให้รุ่น Procaliber สามารถทำความเร็วได้ดีเป็นพิเศษ

สำหรับการเลือกใช้งาน จักรยานรุ่น Trek Marlin เหมาะสำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน และการปั่นบรเส้นทางเทรล เส้นทางเทรลคือเส้นทางธรรชาติ ไม่ว่าจะเป็น ปั่นบนผืนดิน ผืนหญ้า เหล่านี้ล้วนแต่เป็นบนเส้นทางเทรลทั้งสิ้น ซึ่งเหมาะสำหรับมือใหม่หัดเล่น จักรยานเสือภูเขา มากที่สุด ในส่วนของจักรยานรุ่น Procaliber เน้นไปที่การทำความเร็วในการปั่นหรือสปีด และมักใช้ในการแข่งขัน นอกจากนี้ Procaliber  รุ่นนี้ยังสามารถใช้บนเส้นทางออฟโรดได้ดีอีกด้วย

               สำหรับราคาของ Trek Marlin 6 Trek Marlin 7 ราคาจะอยู่ประมาณ 13,000 – 21,000 บาท และราคาของ procalibe 9.6 จะอยู่ประมาณ 70,000 บาท ส่วนของ Procaliber 6 อยู่ประมาณ ราคา 55,000 – 60,000 บาท

               นับได้ว่า จักรยานเสือภูเขา Trek ที่น่าสนใจมากทีเดียวค่ะ เห็นแบบนี้นักปั่นจักรยานหลายคนคงพลาดเสือภูเขาอย่าง treck ไม่ได้แล้วล่ะค่ะ ไปหามาจับจองกันเลยค่ะ Ufabet เว็บหลัก

Credit mixhistorys.com rest-review.com gomalwarebytes.com comthehill.com comperaichi.com